129 ม.10 ถ.สนามกีฬา   ตำบลต้นธง  อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน 51000
ร่วมงานชุมนุมลูกเสือสำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 1 ปี 2562 ณ โรงเรียนธรรมสาธิต อ.ป่าซาง จ.ลำพูน

วันที่ 5-6 สิงหาคม 2562 ดร.นาวิน วิยาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอรพินพิทยา พร้อมด้วยคณะผู้กำกับลูกเสือและลูกเสือสำรอง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 41 คน เข้าร่วมงานชุมนุมลูกเสือสำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 1 ของจังหวัดลำพูน ในวันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม 2562 ณ หอประชุมโรงเรียนธรรมสาธิต อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน โดยมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดงานชุมนุมลูกเสือสำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 1 ( ครบรอบ 61 ปี ลูกเสือสำรองแห่งประเทศไทย ) เพื่อเพิ่มพูนความรู้ความสามารถ ทักษะทางวิชาการให้กับลูกเสือสำรอง ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ และส่งเสริมลูกเสือสำรองให้รักและศรัทธาในกระบวนการลูกเสือ โดยมี ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ลูกเสือสำรอง เนตรนารีสำรอง หัวหน้าส่วนราชการ จำนวน 1,010 คน เข้าร่วมงาน เนื่องด้วยวันที่ 5 สิงหาคม 2562 เป็นวันจัดตั้งกองลูกเสือสำรอง เป็นกองแรกของประเทศไทย และในปี 2562 เป็นการครบรอบ 61 ปี ของกิจการลูกเสือสำรองแห่งประเทศไทย สำนักงานลูกเสือแห่งชาติ ได้กำหนดให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ จัดงานชุมนุมลูกเสือสำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 5-6 สิงหาคม 2562 โดยส่งเสริมให้ลูกเสือ และ เนตรนารี ได้มีโอกาสพัฒนาตนเองทั้งร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ สังคม และ ศีลธรรม ให้เป็นพลเมืองที่ดี มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีความรับผิดชอบต่อสังคม ให้เจริญก้าวหน้า เพื่อความสุข และความมั่นคงของประเทศชาติ มีความจงรัก ภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยในการจัดการชุมนุมในครั้งนี้ มีการแบ่งกิจกรรมออกเป็น กิจกรรมกรรมทักษะทางลูกเสือ, กิจกรรมป่าดงพงพี, กิจกรรมงานศิลปะ, กิจกรรมการสำรวจ, กิจกรรมการลูกเสือสำรอง, กิจกรรมงานฝีมือ รวมถึงกิจกรรมพิเศษ กิจกรรมชุมนุมรอบกองไฟ